Địa Lư Biển Đông
Home ] HoaKỳ TuầnTra Biển Đông ] CâyThuốc HoàngTrườngSa ] TàuCộng KhóThắng Biển Đông ] Tham-Luận Biển Đông ] TrungCộng GiởTṛ ĂnCướp Dầu ] Sơ-Đồ Cho Ngư-Dân ] CSVN KhôngBảoVệ BiểnĐảo ] MấtBiển MấtNước ] Chinese Landmen ] CôngỨơcLHQ-UNCLOS1982 ] [ Luật Biển VN ] TàiLiệu PhápLư ] BảnĐồ ThuyếtTŕnh 2012 ] BảnĐồChiếnLươc ThămḌDầuKhí ] Nh́n BảnĐồ-Xem Vùng ĐQKT ] HảiĐồ Dâng Giặc ] ÂmMưu SửaLưỡiḄ&LuậtBiển ] ÂmMưu SửaLuậtBiển&Nhuốt HoàngSa ] Một KếSách Philippines ] TiếnTŕnh TranhĐấu Hải-Phận ] Tàu TrungCộng Cắt Cáp Tàu ThămḌ VN ] Biển Đông 74,000 năm trước ] ToanTính của TàuCộng ] Vùng Biển Sâu Cho Tương-Lai ] Hải-phận Cho Quốc-Gia Lào ] Dự-Án Song-Tử ] Bài HộiLuận-LS NguyễnThành ] Hội NghiênCứu Biển ĐNÁ ] Kiện HQ Trung-Cộng ] Bản-Đồ Bắc TrườngSa ] BảnĐồ MalaysiaViệtNam ] HướngVề ĐấtNước 30-4 ] RVN-CDWR-Main Body.pdf ] Hải-Đồ 1 Triệu km2 ] CôngƯớc LuậtBiển1982 Tiếng Việt ] BảnĐồ DiSản VNCH ] Nước Việt H́nh Chữ S ] ThaoMocHoangSaTruongSa.pdf ] Chương1-6 ] Chương7-11 ] Chương12-15 ] Chương16 Kết luận ] TiểuSử TácGiả ]

 


Luật biển Việt Nam 2012 và Gậy Gộc VC

Tin Nhanh của RadioCTM

“Càng thỏ thẻ với Trung Quốc càng gậy gộc với người Việt Nam”


Trong vài ngày trước, đă có nhiều người viện dẫn đoạn văn trong bản Luật biển Việt Nam 2012: “Đây là một sự kiện lớn, một tin vui lớn, đáp ứng những đ̣i hỏi của t́nh h́nh phát triển đất nước hiện nay, thỏa măn tinh thần yêu nước của nhân dân ta”, để đặt niềm hy vọng rằng nhà nước CSVN đă nhận ra ḷng yêu nước sôi sục của nhân dân và từ nay thay đổi thái độ trong việc bảo vệ chủ quyền đất nước.
 
Một số người khác c̣n quả quyết chắc chắn lănh đạo đảng CSVN phải “bật đèn xanh” cho các cuộc biểu t́nh hôm nay thôi v́ nếu không họ sẽ tự xóa sạch ư nghĩa của bộ Luật biển và tự xác định đó chỉ là thủ thuật xả bớt áp suất công luận chứ chính sách dựa vào Bắc Kinh vẫn không đổi.
 
Nhưng tất cả những hy vọng đó đều tan biến hôm nay với việc công an tung ra đủ mọi thủ thuật hèn kém để ngăn chận từ nhiều ngày trước và chận đường, bắt bớ những người Việt yêu nước muốn biểu t́nh hôm nay.

Một luật gia tại Hà Nội yêu cầu tạm dấu tên lắc đầu nhận xét:”Bộ luật biển chỉ là món hàng trang điểm. Người Việt Nam không thể cậy dựa vào đó được khi mà lănh đạo đảng vẫn trọng Trung Quốc hơn dân ḿnh.”

Một nhà dân chủ đang đứng gần khu vực Lănh Sự Quán Trung Quốc tại Sài G̣n nói trong tức giận: “Tụi nó càng thỏ thẻ với Trung Quốc càng gậy gộc với người Việt Nam.”

Khi trời Hà Nội đổ cơn mưa lớn sáng nay, không biết xuất xứ từ đâu đă có lời thông báo khẩn ngưng biểu t́nh. Nhiều người nghi ngờ đây là một thủ thuật khác của công an lợi dụng thời tiết xấu để tung ra lời kêu gọi này. V́ vậy, ngay khi trời vừa ngớt mưa đồng bào tại Hà Nội đă bắt đầu tụ tập lại.
 
Trong lúc chờ thêm người đến bờ hồ, luật gia nêu trên c̣n cảnh báo về điều 2.2 của Luật biển, viết rằng: “Trường hợp quy định của Luật này khác với quy định của điều ước quốc tế mà nước Cộng ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên th́ áp dụng quy định của điều ước quốc tế đó”. Theo ông, đó là một lỗ hổng để lănh đạo Đảng vô hiệu hóa bản luật này. Nếu CHXHCNVN kư kết riêng một hiệp ước với Bắc Kinh và gọi đó là điều ước quốc tế về ứng xử tại Biển Đông th́ hiệp ước gọi là “quốc tế” đó vẫn vượt qua Luật biển của Việt Nam.

Hà Hưng, Uyên Hạ, Vĩnh Thanh và Ngọc Liêu

9:00 sáng ngày 1/7/2012 (giờ VN)

Bản đồ chào thầu 9 lô dầu khí trái luật của Tổng công ty Dầu khí Hải dương Trung Cộng (CNOOC).

Giặc đă vào nhà rồi mà người dân vẫn bị bọn VC bó tay, bịt miệng!