Địa Lư Biển Đông
Home ] HoaKỳ TuầnTra Biển Đông ] CâyThuốc HoàngTrườngSa ] TàuCộng KhóThắng Biển Đông ] Tham-Luận Biển Đông ] TrungCộng GiởTṛ ĂnCướp Dầu ] Sơ-Đồ Cho Ngư-Dân ] CSVN KhôngBảoVệ BiểnĐảo ] MấtBiển MấtNước ] Chinese Landmen ] CôngỨơcLHQ-UNCLOS1982 ] Luật Biển VN ] TàiLiệu PhápLư ] BảnĐồ ThuyếtTŕnh 2012 ] BảnĐồChiếnLươc ThămḌDầuKhí ] Nh́n BảnĐồ-Xem Vùng ĐQKT ] HảiĐồ Dâng Giặc ] ÂmMưu SửaLưỡiḄ&LuậtBiển ] ÂmMưu SửaLuậtBiển&Nhuốt HoàngSa ] Một KếSách Philippines ] TiếnTŕnh TranhĐấu Hải-Phận ] Tàu TrungCộng Cắt Cáp Tàu ThămḌ VN ] Biển Đông 74,000 năm trước ] ToanTính của TàuCộng ] Vùng Biển Sâu Cho Tương-Lai ] Hải-phận Cho Quốc-Gia Lào ] Dự-Án Song-Tử ] Bài HộiLuận-LS NguyễnThành ] [ Hội NghiênCứu Biển ĐNÁ ] Kiện HQ Trung-Cộng ] Bản-Đồ Bắc TrườngSa ] BảnĐồ MalaysiaViệtNam ] HướngVề ĐấtNước 30-4 ] RVN-CDWR-Main Body.pdf ] Hải-Đồ 1 Triệu km2 ] CôngƯớc LuậtBiển1982 Tiếng Việt ] BảnĐồ DiSản VNCH ] Nước Việt H́nh Chữ S ] ThaoMocHoangSaTruongSa.pdf ] Chương1-6 ] Chương7-11 ] Chương12-15 ] Chương16 Kết luận ] TiểuSử TácGiả ]

 

Xin giới-thiệu cùng Quư-Vị & Quư Bạn Website mới: http://biendongnama.net/


 

HỘI QUỐC TẾ NGHIÊN CỨU VỀ BIỂN ĐÔNG NAM Á

&

Ủy BAN VÂN ĐỘNG TỔ CHỨC HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG NAM Á

 

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN

I - MỤC ĐÍCH THÀNH LẬP HỘI:

Hội Quốc Tế Nghiên Cứu về Biển Đông Nam Á là một Hội Bất Vụ Lợi được thành lập bởi một nhóm chuyên gia và trí thức Việt Nam hải ngoại hợp tác với các học giả, sử gia và chuyên gia quốc tế cùng tham gia nghiên cứu về biển Đông Nam Á. Hội nhằm các mục đích sau:

1. Nghiên cứu về Biển Đông Nam Á và đặc biệt nghiên cứu về các Quần Đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên các phương diện địa lư, lịch sử, khảo cổ học, địa chất học, hải dương học, thổ nhưỡng học, tài nguyên thiên nhiên dưới ḷng biển cũng như dưới thềm lục địa và lănh hải của Việt Nam.

2. Hội chủ trương trao đổi kiến thức và các công tŕnh nghiên cứu về Biển Đông với các Quốc gia trong Vùng Đông Nam Á, nhất là nói lên “Tiếng nói công chính” trước dư luận Quốc Tế, chủ quyền của Việt Nam trên hai Quần Đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

3. Hội vận động thành lập Uỷ Ban Vận Động Tổ Chức Hội Thảo Quốc Tế về Biển Đông Nam Á tại các Tiểu bang cũng như tại các thành phố lớn (Hoa Kỳ &Úc châu) tại các Quốc Gia (Âu Châu) và Tỉnh bang (Canada) .

4. Vận động đổi tên Biển Nam Trung Hoa ( South China Sea) hay Mer de Chine (Biển Trung Hoa) thành Southeat Asia Sea hay Mer de l'Asie du Sud-Est (Biển Đông Nam Á). Đây cũng là một nhu cầu khẩn thiết nhất của Việt Nam nói riêng cũng như các quốc gia Đông Nam Á nói chung.

5. Hội sẽ vận động khối dân chúng đông đảo tại các quốc gia trong vùng Đông Nam Á để tiến tới thành lập một Diễn Đàn Thường Trực Dân Lập Đông Nam Á.

6. Hội đặt trọng tâm vào việc nghiên cứu và vận động h́nh thành một giải pháp đem lại ḥa b́nh, ổn định, lâu dài cho tất cả các quốc gia trong vùng Đông Nam Á.

II - ĐẶC ĐIỂM CỦA HỘI QUỐC TẾ NGHIÊN CƯU VỀ BIỂN ĐÔNG NAM Á

Hội có 3 đặc điểm sau đây:

- Hội làm công tác nghiên cứu dài hạn về Biển Động Á trên nhiều lănh vực như: địa lư,lịch sử, luật pháp, công pháp quốc tế, địa chất học, hải dương học…cùng trao đổi kiến thức và các công tŕnh nghiên cứu với các quốc gia bạn trong vùng Đông Nam Á, cũng như Quốc Tế.

- Hội c̣n làm công tác phổ biến các kiến thức về biển Đông, và hướng dẫn quần chúng V.N phát huy tinh thần trách nhiệm, tinh thần yêu nước bảo tồn sự toàn vẹn lănh thổ của Tổ Quốc Việt Nam, song hành với tinh thần Liên Minh Liên Kết các quốc gia trong vùng Đông Nam Á cùng hậu thuẫn cho kế hoạch Quốc Tế Hóa Biển Đông Nam Á.

- Hội không chỉ ngoại giao, vận động với các quốc gia trong vùng Động Nam Á mà c̣n vận động khối nhân dân các nước trong vùng Động Nam Á cùng lên tiếng về những vấn đề an ninh cũng như các vấn đề phúc lợi chung trong khu vực đông dân, có vị trí địa lư- chinh trị chiến lược trọng yếu và sinh động nhất hiện nay.

III - 6 NHU CẦUCỦA TỔ CHỨC:

Nhu cầu về Nhân Sư thành h́nh Hội Nghiên Cứu & Ủy Ban Vận động Tổ chức Hội Thảo Quốc Tế về Biển Đông Nam Á:

 A/Nhân Sư thành h́nh Hội Nghiên Cứu Quốc Tế về Biển Đông Nam Á. Đối tượng cần mời là các sử gia, luật gia các vị học giả, nhân sĩ, trí thức Việt Nam tại hải ngoại cũng như Quốc Tế đồng ư tham gia thành lập Hội Quốc Tế Nghiên Cứu về Biển Đông Nam Á.

 B/ Nhân Sự thành h́nh Ủy Ban Vận Động tổ chức Hội Thảo Quốc tế về Biển Đông: Từ các vị nhân sĩ, các vị Đại diện các Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đảng Phái, Tôn Giáo, Liên Minh, Liên kết, Tập Hợp Liên Hợp, các Tổng Hội, Khu Hội, quân cán chính, các tổ chức đấu tranh cũng như các tổ chức chuyên biệt và cả các tổ chức ai hữu…

Nhu Cầu Xin giấy Phép lập Hội Quốc Tế Nghiên Cứu về Biển Đông Nam Á: (non-profit organization) V́ Hội chủ trương nhắm đến các mục đích to lớn đem lại lợi ích chung cho Dân Tộc Việt Nam cũng như các quốc gia và khôi nhân dân trong vùng Đông Nam Á, nên hội cần xin giấp phép để có tư cách Pháp Nhân,hoạt động công khai và minh bạch về tài chánh.

Nhu Cầu vận Động Quần Chúng: Việc tổ chức Hội Thảo Quốc tế về Biển Đ ông Nam Á không c̣n là “vấn đề nên làm hay không nên làm mà là vấn đề rất cấp thiết phải làm” để đánh động dư luận và vận động các nước Đông Nam Á cũng như Quốc Tế nên phải là việc làm của toàn dân, với sự tham gia đông đảo của mọi thành phần Dân Tộc và quần chúng –nên nhu cầu Vận Động Quần Chúng là một trong 6 nhu cầu căn bản QUAN TRONG nhất của Kế Hoạch.

Nhu Cầu Vận Động về Tài Chánh: Tài chánh là Huyết mạch của Tổ chức nên QUAN TRỌNG vô cùng. Chúng ta sẽ vận động tài chánh theo 3 phương thức sau:

A / Vận Động các nhà Mạnh Thường Quân tại Hải Ngoại và Quốc Nội.

B/Vận Động sự ủng hộ tùy tâm của đồng bào trong và ngoài nước.

C/Tổ chức các bữa cơm gây quỹ. Tổ Chức Hội Thảo Quốc Tế về Biển Đông Nam Á

Nhu Cầu Thành Lập Quỹ Biển Đông Nam Á : Có Ban Giám sát (Từ 3 đến 5 người) bảo đảm quản lư chi thu Quỹ trong sáng và minh bạch đúng theo luật pháp qui định.

Nhu Cầu Vận Động về Truyền Thông: Thời đại chúng ta là thời đại bùng nổ cuộc cách mạng về truyền Thông nên việc vận động về Truyền Thông “Xa-Rộng-Sâu” đương nhiên là một trong 6 cuộc vận động RẤT QUAN TRỌNG của Kế Hoạch.

IV-KẾ HOẠCH VẬN ĐỘNG TÀI CHÁNH:

Quan sát và t́m hiểu các cuộc vận động tài chánh thành công tại hải ngoại cần đ̣i hỏi ít nhất 5 yếu tố sau đây:

1/Việc làm có chính nghĩa.

2/ Tạo được niềm tin trong quần chúng.

3/ Có một tập thể thành tâm thiện chí (thậm chí chỉ cần một vài cá nhân có uy tín và đă có thành tích hoạt động xă hội đứng ra kêu gọi).

4/ Được sự hậu thuẫn của cộng đồng, hội đoàn phong trào lực lượng càng nhiều càng tốt 5/Tổ chức khoa học, có văn nghệ hay đại nhạc hội giúp vui.

Qua Kinh nghiệm trên, áp dụng vào công tác của chúng ta:

Tuyên xưng Chính Nghĩa (Ai cũng thấy việc Tổ Chức Hội Thảo Quốc Tế về Biển Đông Nam Á không những Nên Làm mà c̣n Rất Cần Thiết phải làm,và không một ai có thể phủ nhận được).

Vận Động có sự tham gia của Tập Thể Trí Thức –Các bậc Sĩ Phu, Trí Thức có chân tài cùng hợp tác với nhau chứ không c̣n là h́nh ảnh mỗi vị trí thức như một ngọn núi cô đơn, cô độc) giữa t́nh trạng đất nước lâm nguy- như từ 35 năm qua.

Phát huy cao độ T́nh Yêu Nước và Ḷng Tự Hào Dân Tộc trước Quốc Nhục CSVN bán nước cho Tầu.

Thành lập Ban Tổ Chức Hội Thảo Quốc Tế tại các địa phương, (Tại các Tiểu bang hay các thành phố lớn tại Hoa Kỳ cũng như tại Âu Châu, Úc châu, Canada.v.v).có nhiều Đảng Phái và các Hội Đoàn, Cộng đồng, Đoàn Thể tham gia.

Mở ra một Thời cơ mới,một Vận Hội Mới,chúng ta không kêu gọi Đoàn kết Suông mà kêu gọi đoàn kết trong các cộng việc cụ thể, thực tế, thực tiễn.

 6.Vận động Anh Chị Em Văn Nghệ Sĩ tham gia các công cuộc gây Quỹ Tổ Chức Hội Thảo Quốc Tế về Biển Đông Nam Á.

 7. Vận động Y Nha Dược Sĩ và Những Nhà Mạnh Thường Quân yểm trợ cho công tác Tổ Chức Hội Thảo Quốc Tế về Biển Đông Nam Á.

Khi chúng ta vận động đồng bào « hằng Tâm » th́ sẽ có « hằng sản ».

V-TIẾN TR̀NH THÀNH H̀NH HỘI QUỐC TẾ NGHIÊN CỨU VỀ BIỂN ĐÔNG NAM Á & ỦY BAN VẬN ĐỘNG HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG

GIAI ĐOẠN I (Từ ngày 24 tháng 4 đến ngày 20 tháng 6 năm 2010)

A/ TIẾN TR̀NH TỔNG QUÁT:

Viết Tâm Thư mời đồng bào Hải Ngoại và Quốc nội + Phiếu Thỉnh ư và mời tham gia….

Bức Tâm Thư này sẽ được gửi đi rộng răi tới Đồng Bào và những Cơ Quan Truyền Thông ở quốc nội cũng như ở hải ngoại để xin ư kiến và mời tham gia.

Sau khi thâu thập và đúc kết ư kiến, Hội Quốc Tế Nghiên Cứu Về Biển Đông Nam Á sẽ được thành lập.

Thành lập website Biển Đông Nam Á.

Bầu Ban Điều Hành Lâm Thời Hội Nghiên Cứu Quốc Tế về Biển Đông Nam Á.

Soạn Thảo bản Tuyên Bố chung để vận động thêm nhiều nhân sĩ, cùng nhiều Hội Đoàn cộng đồng cùng tham gia với chúng ta thành lập Hội Nghiên Cứu Quốc Tế về Biển Đông Nam Á cũng như thành lập các ban Vận Động Hội Thảo Quốc Tế tại các địa phương.

Ấn định ngày ra mắt Hội Quốc Tế nghiên Cưu về Biển Đông Nam Á.

Trong ngày ra mắt của HQTNCVBĐNA cũng là ngày Công Bố Bản Tuyên Bố chung có hàng chục Hội Đoàn, Cộng Đồng và hàng trăm chữ kư của các cá nhân đồng ư tham gia Hội (Bản danh sách Tham gia sẽ được cập nhật thêm từng đợt và được đăng trên Website Biển Đông Nam Á.)

B/ SINH HOẠT: Sau khi Ban Điều Hành Lâm thời Hội QTNCVBĐ được thành lập sẽ tổ chức các buổi họp trên hệ thống Skype -2 tuần một lần – (ngoại trừ những buổi họp bất thường).

GIAI ĐOẠN 2 (Kể từ ngày 21 tháng 6 đến ngày 31 tháng 8 năm 2010)

Tiếp tục Vận Động thêm nhiều Nhân Sĩ và các Hội Đoàn Cộng Đồng tham gia vào Hội QTNCVBĐNA nhất là các vị nhân sĩ, Hội Đoàn , Cộng đồng tại các Miền Tây, Miền Trung và Miền Đông Hoa Kỳ cũng như tại Âu châu và Úc châu.

Tổ chức các buổi Hội thảo về Biền Đông, có bán sách của các tác giả viết về Biển Đông và thành lập các Ban Vận Động Hội Thảo Quốc tế về Biển Đông ( Ban vận động tổ chức Hội Thảo Quốc Tế về biển Động tại các điạ phương chỉ cần ghi tên các Hội Đoàn, Cộng Đồng +các Nhân sĩ đồng ư tham gia HQTNVVBĐNA chứ không cần bấu bán ǵ cả)

Thiết lập Hồ Sơ xin giấy phép thành lập Hội Quốc Tế Nghiên cứu về Biển Đông Nam Á (Nhanh là 3 tháng và chậm là 6 tháng sau, chúng ta đă có giấy Phép thành lập Hội QTNCVBĐNA).

Tổ chức các buổi tiệc gây quỹ cho công tác vận động Hội Thảo Quốc Tế về Biển Đông nam Á.tại Nam Bắc Cali, San Diego, Washington State và nhiều thành phố khác.

Ấn Định ngày hay tháng tổ chức Hội Thảo Quốc Tế về Biển Đông.

Dự trù ngân khoản tối thiểu và tối đa để tổ chức Buổi Hội Thảo Quốc Tế về Biển Đông.Nam Á.

GIAI ĐOẠN 3  (Kể từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 31 tháng 12 năm 2010)

A/ CÔNG TÁC CHUẨN BỊ:

Tuy giai đoạn 3 bắt đầu từ 1 tháng 9 năm 2010, nhưng trước dó từ tháng 6 tháng 7 đến tháng 8 Hội Nghiên Cứu về Biển Đông đă có người đi vận động thành lập Ban Tổ Chức Hội Thảo Quốc Tế Về Biển Đông do các vị Đại Diện tại miền Miền Washington D.C chủ động tổ chức với sự hợp tác của Hội Nghiên Cứu về Biển Đông Nam Á (Ban Điều Hành Trung ương) Nếu tại Miền Washington D.C Hoa Thịnh Đốn có thể chủ động tổ chức gây quỹ tại đây trong 2 tháng 8và 9/ 2010 th́ càng quư.

Tiếp tục tổ chức các buổi tiệc gây Quỹ tại các Tiểu bang Miền Tây Hoa Kỳ, Miền Trung Hoa Kỳ và các Tiểu bang thuộc miền Đông Hoa Kỳ cũng như tại Âu Châu và Úc Châu

 Song hành với việc Tổ chức Tiệc gây Quỹ là việc vận động các nhà Mạnh Thường Quân ủng Hô Quỹ HTQTVBĐNA.

Nghiên cứu thời gian Địa điểm (Mượn hoặc thuê địa điểm Tổ Chức Hội Thảo Quốc Tế .)

 Văn thư gửi các Toà Đại Sứ, các Trường Đại Học,+ các cơ quan truyền thông để nhờ giúp đỡ liên lạc mời các Sử gia, luật gia, Học giả và chuyên viên nghiên cứu tại các quốc gia ĐÔNG NAM Á nói riêng và QUỐC TẾ nói chung.

Chuẩn bị nơi ăn chốn ở chu đáo và an ninh cho các phái đoàn Quốc tế đến tham dự hội thảo + Phương tiện di chuyển các phái đoàn Quốc Tế.

Chuẩn bị về kỹ thuật tổ chức 2 hoặc 3 ngày hội Thảo.kể các công tác phiên dịch.

Soạn Điều lệ Tổ chức Hội Thảo Quốc tế về biển Đông Nam Á.

In ấn Đặc San và Chương Tŕnh Hội Thảo bằng 2 ấn bản Anh Ngữ và Việt Ngữ.

B/ CÔNG TÁC TỔ CHỨC HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG NAM Á.

Nội dung và chương tŕnh Hội Thảo Quốc Tế về Biển Đông Nam Á.

Kỹ thuật Điều hành Hội Thảo Quốc Tế về biển Đông Nam Á.

Vấn đề Truyền Thông trước, trong và sau ngày HTQTVBĐNA.

Vấn đề an ninh cho Phái Đoàn Quốc Tế tham dự Hội Thảo Quốc Tế về Biển Đông Nam Á.

Khai thác thành quả Hội Nghị & Hội Thảo Quốc Tế Về Biển Đông Nam Á.

 

CHU TẤN soạn thảo